Top 4 loại thực phẩm giàu Axit Folic giúp thụ thai dễ dàng

Ngoài tiềm lực về kinh tế, tâm lý vững vàng, chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai là điều vô cùng quan trọng. Khoa học đã chứng minh rằng, thực phẩm giàu Axit Folic rất tốt cho quá trình thụ thai. Bởi vậy, những cặp vợ chồng đang mong ngóng bé yêu đừng quên điểm danh 4 loại thực phẩm sau trong bữa ăn hàng ngày

 

Bơ – thực phẩm giàu Axit Folic

 

Bơ là loại thực phẩm rất quen thuộc đối với những nước vùng nhiệt đới như Việt Nam. Đây được coi là thần dược đối với sức khỏe, nhất là trẻ em và phụ nữ trước, trong khi mang thai.

Bơ có tính mát, lành tính, bùi và ngậy. Đây cũng là một trong số những loại thực phẩm giàu Axit Folic nhất mà chị em cần bổ sung mỗi ngày.

Khi chuẩn bị mang thai, bơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt hảo. Một nửa quả bơ có thể chứa tới 90 mcg Folate. Ngoài ra, hàm lượng chất sắt, xơ, Kali đáng kể. Đây là những dưỡng chất rất thiết yếu cho quá trình thụ thai.

 

 

Mẹ thể sử dụng bơ trực tiếp hoặc hoặc chế biến thành những món ăn vặt bổ dưỡng như: sinh tố bơ, bơ dằm sữa chua, kem bơ… Thường xuyên sử dụng bơ mỗi ngày, mẹ sẽ nhanh chóng có tin vui.

 

Các loại hạt giúp bạn dễ thụ thai

 

Hàm lượng Axit Folic trong các loại hạt là cực “khủng”. Mẹ có thể điểm danh một số loại hạt như: hạt bí, óc chó, hạnh nhân, đậu phộng. Không chỉ là thực phẩm giàu Axit Folic, hàm lượng Omega 3 trong những loại hạt trên là rất lớn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong ¼ chén hạt hướng dương có chứa tới 82 mcg Axit Folic. Hàm lượng này trong đậu phộng là 88 mcg. Trong khi đó, 1 chén hạnh nhân cũng chứa 44 mcg Axit Folic.

Ngoài ra, hàm lượng Axit Folic trong đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh cũng không hề nhỏ. Mẹ nên thường xuyên bổ sung chúng trong bữa ăn hàng ngày để tăng cơ hội thụ thai sớm.

 

Măng tây – thực phẩm cho vợ chồng mong con

 

Trong những loại thực phẩm giàu Axit Folic, măng tây luôn đứng trong top đầu. Một chén măng tây nhỏ có thể cung cấp tới 252 mcg Axit Folic. Hàm lượng này tương đương với 65% nhu cầu của cơ thể.

Những cặp vợ chồng hiếm muộn, mong con thường được bác sỹ khuyên nên sử dụng loại thực phẩm này. Không chỉ có mùi vị thơm ngon, chúng còn rất tốt cho tim mạch, tăng ham muốn tình dục và nâng cao tỷ lệ thụ thai.

 

 

Cà chua, giàu chất xơ, chống Oxy hóa

 

Bạn có biết 1 cốc nước ép cà chua chứa 48 mcg Axit Folic. Bởi vậy, đây là nguồn thực phẩm đẩy nhanh quá trình thụ thai mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Cà chua giúp cơ thể hấp thụ Sắt một cách tối ưu nhất. Vừa mát lại rất dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Tốt nhất, bạn nên ăn cà chua sống hoặc uống nước ép cà chua mỗi ngày. Bởi khi nấu chín, hàm lượng Axit Folic cũng như các chất dinh dưỡng khác sụt giảm đi đáng kể.

Bạn nên lưu ý, không ăn cà chua xanh. Có những loại quả khi chín rất có lợi cho sức khỏe nhưng lúc xanh lại là độc dược. Trong cà chua xanh chứa nhiều độc tố không tốt cho cơ thể. Chúng costheer gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu, thậm chí ngộ độc nếu ăn với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *