Thực đơn cho bé 8 tháng tuổi giúp mẹ không phải vắt óc nghĩ mỗi ngày

Bé phát triển đều đặn là do thực đơn ăn dặm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé. Sau đây, Kidmatic sẽ giới thiệu thực đơn cho bé 8 tháng tuổi giúp mẹ không phải vắt óc nghĩ mỗi ngày

 

Thay đổi thực đơn cho bé 8 tháng tuổi như thế nào?

 

Bé được 8 tháng tuổi, sữa mẹ vẫn đóng vai trò quan trọng. Với mẹ bận công việc hoặc ít sữa thì có thể bổ sung sữa công thức cho bé. Và thực đơn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật ở giai đoạn này là thức ăn có độ lợn cợn hơn. Giúp bé chuẩn bị làm quen với nhai.

Với bé ăn dặm theo phương pháp truyền thống, mẹ vẫn xay và trộn đều thức ăn. Tuy nhiên, độ thô cần giảm xuống. Cháo và thực phẩm kết hợp trong cháo không cần phải xay quá nhuyễn mịn như thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi.

 

thực đơn cho bé 8 tháng tuổi
Thực đơn cho bé 8 tháng tuổi cần tăng độ thô của thức ăn cho bé

 

Mẹ nên cho bé tập làm quen với nhai ở giai đoạn 9 – 12 tháng tuổi. Với rau củ quả mẹ không cần nghiền mịn. Tương tự với thức ăn cũng vậy. Bởi hệ tiêu hóa và thân của bé lúc này đã hoạt động khá hiệu quả.

Theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, bé trên 1 tuổi là đã được học nhai thành thạo và ngon lành. Vì vậy, thực đơn cho bé 8 tháng tuổi có sự thay đổi lớn và phong phú về cách chế biến. Các món ăn dặm vị mặn đa dạng và hấp dẫn hơn.

 

Thực đơn cho bé 8 tháng tuổi ăn ngon thun thút

 

Thực đơn cho bé tháng 8 tuổi Kidmatic giới thiệu sau đây vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn với bé. Ngoài chế độ khoa học và hợp lý, thực đơn của bé phong phú rất nhiều.

Ngoài rau củ quả tốt cho hệ tiêu hóa và các món ăn dặm vị mặn. Đây là thời điểm thích hợp mẹ giới thiệu món ăn dặm hải sản cho bé.

Các loại rau củ quả mẹ cần duy trì cho bé trong giai đoạn này là: táo nghiền, khoai lang, bí đỏ, cà rốt nghiền,… Và thay vì xay nhuyễn mịn, mẹ nên chuyển sang dằm nát cho bé.

Thực đơn bổ dưỡng và hấp dẫn cho bé trong giai đoạn này là:

 

Cháo thịt heo băm kết hợp nấm rơm

 

Nguyên liệu: gạo, nấm rơm, thịt heo xay, dầu ăn tốt nhất cho bé.

Thực hiện: Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua với nước muối và luộc chín, xay nát. Thêm thịt heo xay đã phi thơm vào cháo. Sau đó cho nấm rơm vào khuấy đều và nấu chín. Tắt bếp và thêm dầu ăn rồi cho bé thưởng thức.

 

Súp/cháo cá kết hợp cà rốt

 

Nguyên liệu: gạo, cà rốt, cá biển hoặc cá đồng ( cá quả, cá hồi, cá ba sa).

 

thực đơn cho bé 8 tháng tuổi
Món súp/ cháo cá là thực đơn cho bé 8 tháng tuổi rất bổ dưỡng và hấp dẫn

 

Thực hiện: Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn. Cá tươi hấp chín, gỡ lấy thịt và xé nhỏ và phi thơm cùng hành tím. Cháo ninh cho chín nhừ. Trộn cá, cà rốt và dầu ăn vào. Tắt bếp, để nguội và cho bé thưởng thức.

 

Súp thịt bò kết hợp khoai tây

 

Nguyên liệu: gạo, thịt bò, khoai tây và gia vị, hành tím.

Thực hiện: Khoai tây rửa sạch và luộc/hấp chín. Bóc vỏ và dùng thìa dằm nát khoai ra bát. Thịt bò xay và phi thơm. Cho hỗn hợp vào cháo và đun chín, thêm chút dầu ăn. Vậy là bé đã có món súp thơm ngon bổ dưỡng.

Trên đây là thực đơn cho bé 8 tháng tuổi giúp mẹ không phải vắt óc nghĩ mỗi ngày. Hãy thêm các món ăn trên vào chế độ ăn dặm của bé. Kidmatic đảm bảo bé sẽ ăn ngon thun thút và phát triển đều đặn theo từng tháng tuổi.

 

>>> Xem thêm hậu quả không lường khi cho trẻ ăn dặm sai cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *