Mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh

Nuôi con cần rất nhiều kinh nghiệm, công sức và thời gian của mẹ. Nhất là trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm. Sau đây, Kidmatic sẽ bật mí mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh

 

Mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh

 

Cho bé ăn từ loãng đến đặc

 

Khi bé mới ăn dặm mẹ nên pha loãng bột để cho con tập ăn. Cho trẻ làm quen dần dần với thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Nên cho bé tập ăn từ ít đến nhiều, loãng đến đặc và độ đặc tăng dần tùy theo giai đoạn.

 

Cho bé ăn thức ăn mềm, đa dạng

 

mẹo cho trẻ tập ăn dặm
Chế biến thức ăn mềm, đa dạng là mẹo cho trẻ tập ăn dặm hiệu quả

 

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ chế biến đồ ăn dặm cho trẻ thật mềm và loãng để bé dễ tiêu hóa. Cần chia ăn dặm thành các bữa nhỏ trong ngày. Tránh cho trẻ ăn thức ăn thô sẽ khiến trẻ khó tiêu hóa thức ăn.

 

Bổ sung dầu, mỡ vào đồ ăn dặm của bé

 

Nhiều mẹ thường hạn chế và kiêng không cho dầu, mỡ vào đồ ăn dặm của bé. Thực tế các loại dầu ăn từ thực vật rất giàu năng lượng. Giúp bé dễ dàng hòa tan các chất khác trong cơ thể như canxi, vitamin.

 

Giúp bé tăng cường vận động

 

Ở từng độ tuổi, các mẹ nên cho trẻ tập lẫy, bò, ngồi,… Đặc biệt, thường xuyên cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng sớm để cơ thể hấp thụ Vitamin D. Giúp cơ thể trẻ khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Khi cho trẻ vận động hệ tiêu hóa của bé sẽ hoạt động tốt hơn. Từ đó, thức ăn hấp thu nhanh hơn và kích thích vị giác của trẻ. Đây là một trong những mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh về sau.

 

Giải pháp cho trẻ tập ăn dặm hiệu quả

 

Cải thiện hệ tiêu hóa cho bé

 

Cải thiện hệ tiêu hóa sẽ giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Mẹ hãy bổ sung các men tiêu hóa, kích thích hệ tiêu hóa cho bé. Đây là mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh.

 

Mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh
Mẹo cho trẻ tập ăn dặm là cải thiện hệ tiêu hóa để trẻ hấp thu thức ăn hiệu quả

 

Sữa và sữa chua là hai loại thực phẩm giàu calo, kích thích tiêu hóa ở trẻ. Giúp trẻ nhanh chóng có cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn. Vì vậy hãy cho trẻ ăn món ăn vặt bổ dưỡng này hàng ngày sau bữa ăn.

 

Đảm bảo đúng nguyên tắc cho trẻ ăn dặm lần đầu

 

Các mẹ cần nắm được nguyên tắc cho trẻ ăn dặm để biết được sở thích của trẻ. Hãy dựa vào các biểu hiện và sở thích của trẻ. Các mẹ đừng ham chạy theo số lượng để tìm mọi cách ép bé ăn.

Ép bé ăn sẽ không mang lại tác dụng. Khi trẻ mới tập ăn dặm, hệ tiêu hoá còn non yếu và chưa hoàn thiện. Vì vậy, nên cho trẻ ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ mịn đến thô, từ nguồn thực vật đến động vật.

Khi cho trẻ tập ăn dặm, các mẹ không cần quá đa dạng trong thực đơn ở thời gian đầu. Không nên kết hợp nhiều thực phẩm cùng một lúc trong món bột ăn dặm của trẻ. Sự kết hợp bột ăn dặm với thịt, cá, rau củ quả,… cần tách riêng biệt.

Kidmatic hy vọng mẹ đảm bảo được các nguyên tắc và giải pháp cho trẻ ăn dặm hiệu quả trên đây. Từ đó, các chị em sẽ có thêm mẹo cho trẻ tập ăn dặm giúp mẹ nuôi con nhàn tênh về sau.

 

>>>xem thêm 3 loại dầu ăn tốt nhất cho trẻ ăn dặm “được lòng” các mẹ bỉm sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *