Khí hư bất thường điều trị thế nào?

Khí hư hay còn được gọi là dịch tiết âm đạo là hiện tượng bình thường của phụ nữ nhằm đảm bảo độ ẩm trong môi trường âm đạo. Tuy nhiên, khi có những biểu hiện của khí hư bất thường, rất có thể bạn đang gặp những vấn đề về cơ quan sinh sản

 

Khí hư bất thường do đâu? 

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư bất thường. Trong những ngày rụng trứng và trước thời kỳ kinh nguyệt, lượng khí hư thường ra nhiều hơn bình thường. Chúng xuất phát từ sự thay đổi nội tiết tố trong cơ quan sinh dục nữ giới.

Điều này là hoàn toàn bình thường và chị em không cần lo lắng. Bởi chúng sẽ tự mất đi sau chu kỳ kinh.

Mắc bệnh phụ khoa cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư bất thường. Trong trường hợp này, khí hư là dấu hiệu của sự nguy hiểm.

Khi có dấu hiệu của khí hư bất thường, chị em chớ nên chủ quan. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh. Chị em cần đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

 

Thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi đáng kể. Hàm lượng Hoocmone, nội tiết tố nữ thay đổi khiến khí hư ra nhiều hơn. Đặc biệt, vào những tháng cuối thai kỳ, thai phụ luôn cảm thấy ướt át, khí hư ra nhiều giúp thai nhi dễ dàng chào đời.

Hiện tượng này cũng sẽ tự mất đi sau khi sinh em bé. Chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

 

Khí hư bất thường điều trị thế nào?

 

Trong trường hợp khí hư do bệnh phụ khoa, bạn cần được thăm khám và điều trị sớm. Bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của chị em.

Khí hư bất thường kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

  • Ngăn cản quá trình thụ thai. Khi lượng dịch nhày tiết ra quá nhiều, chúng sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo. Tinh trùng bị đẩy ra khỏi âm đạo, làm giảm khả năng thụ thai.
  • Nội tiết thay đổi đột ngột cộng với sự tự ti khiến chị em giảm ham muốn tình dục, không hứng thú với chuyện vợ chồng.
  • Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây viêm nhiễm, các bệnh liên quan đến phần phụ. Đặc biệt, trường hợp nặng có thể gây vô sinh, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, viêm lộ tuyến…

 

 

Khi có những dấu hiệu của khí hư bất thường, chị em cần chú ý:

  • Giữ vệ sinh “cô bé”.
  • Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, quần lót có độ thấm hút cao.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn.
  • Tuyệt đối không thụt rửa bên trong âm đạo.
  • Hạn chế sử dụng các loại dung dịch vệ sinh. Bởi thành phần hóa học trong dung dịch này sẽ làm khí hư thêm trầm trọng.
  • Khám phụ khoa định kỳ.
  • Nếu có những dấu hiệu khí hư bất thường kéo dài, cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Khí hư bất thường là biểu hiện của 1 số căn bệnh phụ khoa. Nếu không có phương án xử lý kịp thời, chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *