Điểm danh 4 yếu tố ảnh hưởng xấu tới tinh trùng của bạn

Cuộc chiến giữa các tinh trùng tìm đường tới trứng chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vậy, để sớn thụ thai, bạn cần tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng. Dưới đây là 4 yếu tố ảnh hưởng xấu đến tinh trùng bạn nên tránh

 

Nhiệt độ cao – yếu tố ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

 

Tinh trùng sẽ sống khỏe và hoạt động mạnh nếu trong môi trường có nhiệt độ phù hợp. Khi nhiệt độ quá cao, khả năng vận động của tinh binh sẽ giảm sút đáng kể. Hơn thế, hình thái của tinh trùng cũng có những biến đổi, dễ gây dị tật tinh trùng.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ cao là yếu tố ảnh hưởng xấu tới tinh trùng của nam giới. Đặc biệt, khi nhiệt độ lên tới 37 độ C, việc sản xuất tinh trùng sẽ bị giảm sút trầm trọng.

Theo đó, nam giới không nên tắm hơi, tắm nước nóng quá lâu. Nước nóng khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng không phải sự lựa chọn tốt cho tinh hoàn.

Nam giới ngồi nhiều cũng có thể làm gia tăng nhiệt độ tinh hoàn. Do đó, ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.

 

 

Hóa chất dễ gây dị tật tinh binh

 

Những cặp vợ chồng mong con thường được khuyên tránh xa các loại hóa chất độc hại. Sơn, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, thuốc cỏ… có thể làm giảm đáng kể lượng tinh trùng.

Bởi trong những chất này chứa rất nhiều thành phần độc hại như Benzenes, Toluene, Xylene… Đây là những chất cực độc đối với tinh trùng. Chúng có thể làm biến dạng tinh trùng, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chồng thường xuyên tiếp xúc với những chất độc hại này sẽ làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi.

Một số loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, sữa tắm có chứa Phthalates ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất tinh binh. Chúng có thể thâm nhập vào lỗ chân lông ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên sử dụng dầu gội, xà phòng hữu cơ để được an toàn nhất.

 

Điện thoại, máy tính làm giảm số lượng tinh binh

 

Điện thoại, máy tính cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng xấu tới tinh trùng của phái mạnh. Một nghiên cứu thuộc Đại học New York, đặt máy tính trên đùi sẽ làm tăng nhiệt độ vùng bìu. Do đó, ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất tinh trùng.

 

 

Đặt điện thoại di động trong túi quần nhiều cũng không tốt cho cơ quan sinh dục. Sóng điện thoại làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng tới 11%. Nam giới sử dụng điện thoại di động hơn 1 giờ mỗi ngày cũng khiến tinh trùng di chuyển chậm hơn 17% so với những người chỉ sử dụng 15 phút.

 

Các chất gây nghiện hạn chế khả năng thụ thai

 

Rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác là những thứ bạn nên tránh nếu có ý định sinh con. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng còn làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Bởi đây là những thứ ảnh hưởng xấu tới tinh trùng.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng xấu tới tinh trùng. Để sớm có thể gặp mặt con yêu, nam giới cần hạn chế hoặc tránh xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *