Đâụ nành giúp nhanh thụ thai – liệu có đúng?

Tác dụng của đậu nành đối với sức khỏe, sinh lý nữ là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, uống đậu nành giúp nhanh thụ thai liệu có đúng. Những bà mẹ đang có kế hoạch sinh con hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau

 

Uống đậu nành giúp nhanh thụ thai

 

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu nành chứa rất nhiều Vitamin A, D, E, K. Ngoài ra hàm lượng chất đạm, chất béo cũng ở mức tương đối cao. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc cân bằng nội tiết tố ở nữ giới.

Phụ nữ uống đậu nành trước khi mang thai có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, điều hòa Hoocmone sinh sản. Do đó, kích thích quá trình rụng trứng, tăng khả năng thụ thai.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất Isoflavones có trong đậu nành có nhiệm vụ điều hòa Hoocmone sinh sản. Chúng đóng vai trò như nội tiết tố nữ. Khi vào cơ thể, Isoflavones sẽ làm dày lớp nội mạc tử cung, cho trứng dễ làm tổ hơn.

 

 

Isoflavones còn được chứng nhận có khả năng điều trị chứng tinh trùng ít, tinh trùng loãng. Những cặp vợ chồng điều trị vô sinh đều được bác sỹ khuyên sử dụng đậu nành.

Với phụ nữ mong muốn có thai hoặc trong giai đoạn chuẩn bị sinh con, bổ sung đậu nành hoặc uống sữa đậu nành, mầm đậu nành là điều cần thiết. Không những giúp da dẻ mịn màng, tốt cho cơ thể, đây còn là phương pháp giúp bạn nhanh chóng có con yêu.

 

Sử dụng đậu nành thế nào cho hiệu quả?

 

Sử dụng đậu nành đúng liều lượng

 

Tuy có tác dụng rất tốt cho quá trình thụ thai nhưng bạn không nên quá lạm dụng sản phẩm này. 300 – 500 ml sữa đậu nành là hàm lượng đủ cho một ngày.

Trong đậu nành có rất nhiều Protein. Lượng Protein vượt mức sẽ dễ khiến bạn đầy bụng, khó tiêu. Chúng cũng gây suy giảm chức năng của thận, tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến động mạch.

 

Sử dụng đậu nành đúng cách

 

Nếu uống sữa đậu nành, bạn cần đảm bảo chúng đã được đun sôi, chế biến bằng nước sạch. Đậu phụ cần được chế biến từ nguyên liệu sạch, không có hạt mốc, thối, không sử dụng thạch cao để làm cứng. Nếu sử dụng mầm đậu nành, sản phẩm phải được sản xuất theo đúng quy trình, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

 

Để đậu nành phát huy hết công dụng, hãy sử dụng với tinh bột. Dịch vị tiết ra khi hấp thụ tinh bột sẽ giúp các dưỡng chất trong đậu nành được hấp thụ hoàn toàn.

Không nên sử dụng đường nâu để pha nước đậu nành. Axit hữu cơ trong đường nâu kết hợp với Protein trong đậu nành có khả năng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chúng sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy đầy bụng, khó tiêu.

Không ăn chung trứng với đậu nành. Đây là 2 loại thực phẩm kỵ nhau. Khi kết hợp, chúng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau. Ngoài ra, sử dụng cam quýt hay những loại hoa quả có vị chua chung với đậu nành là điều không nên.

Có rất nhiều loại thực phẩm có chức năng làm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới. Trong danh sách này, đậu nành luôn được chị em ưu tiên số 1. Dễ kiếm, giá thành rẻ, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau lại tăng cường sức khỏe, đẹp da. Với những ưu điểm trên, đừng quên sử dụng đậu nành trong những bữa ăn hàng ngày mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *