Cách chế biến cà rốt cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Cà rốt là một trong những loại rau củ tốt và không thể thiếu trong giai đoạn ăn dặm của trẻ. Sau đây, Kidmatic sẽ hướng dẫn các mẹ cách chế biến cà rốt siêu đơn giản và bổ dưỡng cho bé ăn dặm kiểu Nhật

 

Tác dụng “thần kỳ” của củ cà rốt

 

Cà rốt được biết là một loại củ giàu chất dinh dưỡng. Cung cấp cho bé nhiều vitaminA, canxi và magie giúp xương bé luôn chắc khỏe. Cà rốt có hàm lượng sắt cao rất tốt cho máu, thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất hemoglobin.

Vitamin C trong cà rốt giúp bé yêu cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch. Cà rốt kết hợp với một số thực phẩm giàu chất béo sẽ tăng khả năng hấp thụ các vi chất trong cà rốt. Đây là món ăn dặm bột vị ngọt mẹ không thể bỏ qua của bé.

 

 cách chế biến cà rốt
Cách chế biến cà rốt làm thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi rất đơn giản

 

Một tác dụng nữa khiến mẹ bất ngờ là cà rốt tốt cho phát triển thị lực và não bộ của bé. Như Kidmatic từng giới thiệu các loại rau củ quả tốt nhất cho bé thì cà rốt, khoai lang, bí đỏ là những loại củ tốt nhất cho bé bắt đầu tập ăn dặm.

Với nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào trên thì mẹ  nên học cách chế biến cà rốt cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Vì đây là thực phẩm lý tưởng cho bé trong giai đoạn này.

 

Cách chế biến cà rốt cho bé ăn dặm kiểu Nhật

 

Cà rốt nghiền

Cách chế biến:

Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ, cắt khúc khoảng 3cm rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cho phần nước hấp từ cà rốt vào trộn đều để có độ loãng mẹ mong muốn. Bột cà rốt nghiền mẹ có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày.

 

Cà rốt trộn sữa (sữa mẹ hoặc sữa công thức)

 

 cách chế biến cà rốt
Có rất nhiều cách chế biến cà rốt hấp dẫn cho bé yêu

Cách chế biến:

Làm tương tự như món cà rốt nghiền. Sau đó, mẹ cho thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức trộn chung để tạo thành món cà rốt trộn sữa rất bổ dưỡng cho bé.

 

Súp cà rốt kết hợp phô mai

Cách chế biến:

Cho bột gạo vào nước khuấy đều rồi đun sôi đến khi bột chín. Cà rốt hấp cách thủy rồi xay mịn nhuyễn và cho phô mai vào cùng. Sau đó, cho hỗn hợp cà rốt, phô mai vào cháo khuấy chín đều. Thêm 1 thìa cà phê dầu oliu và cho bé thưởng thức.

 

Súp cà rốt kết hợp ngô ngọt

Cách chế biến:

Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, ngô tách lấy hạt và đem luộc chín mềm. Cho cả 2 vào máy xay nhuyễn mịn. Bỏ chung hỗn hợp này vào nồi cháo đã nấu chín rồi trộn với bột gạo đã nấu chín.

Chế biến cà rốt cho bé theo cách này, bé sẽ có món súp thơm ngon và bổ dưỡng.

 

Súp cà rốt kết hợp khoai tây

Cách chế biến:

Cà rốt và khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ. Cho cà rốt, khoai tây hấp cách thủy cho chín mềm. Xay nhuyễn hỗn hợp trên thành súp và thêm sữa vào. Sự hòa quyện này sẽ tạo thành món súp vô cùng thơm ngon, béo ngậy cho bé.

Trên đây là cách chế biến cà rốt thành món ăn dặm vị ngọt cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật khi đủ 6 tháng. Trẻ từ cuối 6 tháng trở đi, mẹ nên kết hợp cà rốt với thịt gà, cá chép, tôm, thịt băm,… để thực đơn ăn dặm của bé phong phú hơn.

 

>>> Xem thêm Kinh nghiệm hay cho các mẹ muốn rèn con tự xúc từ nhỏ

Bài viết liên quan