3 món bột ăn dặm cực ngon bé ăn thun thút

Làm sao để chế biến món ăn hấp dẫn và đủ dưỡng chất cho trẻ luôn là nỗi băn khoăn của các mẹ. Sau đây, Kidmatic sẽ giới thiệu cho các mẹ 3 món bột ăn dặm cực ngon và hấp dẫn giúp bé ăn thun thút

 

3 món bột ăn dặm cực ngon giúp bé ăn thun thút

 

Bột ăn dặm kết hợp bột gạo và thịt gà

 

Nguyên liệu: 10g bột gạo, 10g thịt ức gà, 200ml nước, 10g rau cải.

 

Món bột ăn dặm ngon và bổ dưỡng
Món bột ăn dặm ngon và bổ dưỡng

 

Cách làm: Thịt gà làm sạch, xay nhuyễn. Rau cải rửa sạch thái khúc nhỏ. Mẹ cho 200ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho rau cải vào luộc khoảng 2-3 phút cho chín. Vớt rau cải ra cho vào máy xay nghiền nhỏ.

Cho bột gạo vào nước luộc rau nấu 2-3 phút. Sau đó cho thịt gà, rau cải vào nấu cho hỗn hợp chín hoàn toàn. Mẹ thêm 1 muỗng dầu ăn vào hỗn hợp bột và để nguội cho bé ăn.

 

Bột ăn dặm từ khoai lang nghiền

 

Nguyên liệu: 15g khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ. 25g bột ăn dặm chế biến sẵn, 100ml nước ấm.

 

Món bột ăn dặm từ khoai lang nghiền
Món bột ăn dặm từ khoai lang nghiền

 

Cách làm: Cho khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín rồi xay nhuyễn. Đổ nước ấm vào bột ăn dặm chế biến sẵn quấy đều. Sau đó cho thêm khoai lang đã nghiền mịn vào trộn đều.

Bột ăn dặm từ khoai lang nghiền rất tốt cho trẻ trong thời kì ăn dặm. Mẹ nên chế biến thường xuyên trong thực đơn ăn dặm hàng ngày cho bé yêu để hỗ trợ đường tiêu hóa.

 

Bột ăn dặm kết hợp sữa và bí đỏ

 

Nguyên liệu: 20g bột gạo, 15g sữa bột, 30g bí đỏ.

 

Món bột ăn dặm kết hợp sữa với bí đỏ rất tốt cho trẻ
Món bột ăn dặm kết hợp sữa với bí đỏ rất tốt cho trẻ

 

Cách nấu: Mẹ rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó đem bí đỏ nấu chín và xay nhuyễn.

Cho 200ml nước cùng 20g bột gạo và 3 thìa bí đỏ xay vào nồi. Bật lửa vừa để nấu chín hỗn hợp. Thêm một thìa cà phê dầu ăn khi hỗn hợp đã chín. Cuối cùng cho thêm 4 thìa sữa vào quấy đều. Để nguội và cho bé thưởng thức.

 

Bột ăn dặm nên chế biến như thế nào?

 

Khi trẻ mới tập ăn dặm, hệ tiêu hoá còn non yếu và chưa hoàn thiện. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý nguyên tắc khi cho trẻ tập ăn. Trẻ nên ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ mịn đến thô, từ nguồn thực vật đến động vật.

Ban đầu, mẹ có thể cho trẻ tập ăn bột ăn dặm dạng lỏng chế biến từ bột gạo. Cháo từ bột gạo rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Mẹ nên cho thêm các loại rau củ thích hợp theo mùa, giúp đa dạng hương vị món ăn cho bé.

Từ tháng thứ 9 nên chuyển sang ăn cháo nghiền rồi đến cháo đặc. Ngoài những món ăn dặm từ rau củ, thịt, cá,… nên chế biến món ăn dặm từ trái cây cho trẻ. Đây là món ăn kích thích vị giác, hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ rất tốt.

Trên đây là 3 món bột ăn dặm trên cực ngon và bổ dưỡng cho trẻ trong thời kì ăn dặm. Với nguyên liệu đơn giản, công thức chế biến dễ làm sẽ giúp các mẹ bổ sung vào món ăn hàng ngày cho bé yêu.

>>> Xem thêm tại món ăn dặm từ trái cây siêu hấp dẫn cho trẻ tập ăn dặm

Bài viết liên quan