Bật mí 5 bí quyết thụ thai của những cặp vợ chồng mắn đẻ

Những cặp đối mới cưới hoặc mong con thường thắc mắc tại sao quan hệ đều đặn mà bé yêu vẫn chưa đến với mình. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn 5 bí quyết thụ thai hiệu quả nhất

 

Nắm vững chu kỳ kinh – bí quyết thụ thai đầu tiên

 

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thụ thai. Những người có kinh nguyệt không đều thường khó thụ thai hơn những người bình thường. Nắm vững chu kỳ kinh nguyệt là bí quyết thụ thai đầu tiên chúng tôi khuyên bạn.

Thời kỳ rụng trứng được coi là thời điểm vàng cho quá trình thụ thai. Nắm rõ chu kỳ kinh, bạn sẽ xác định được thời gian rụng trứng. Quan hệ vào những ngày này, tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn.

 

 

Ngoài ra, nếu chị em không nhớ rõ chu kỳ kinh, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng. Chúng sẽ giúp bạn phát hiện đúng thời điểm trứng rụng. Đây chính là thời điểm phù hợp nhất để quan hệ vợ chồng.

 

Chế độ dinh dưỡng phù hợp dễ thụ thai hơn

 

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý rất có lợi cho việc thụ thai. Cơ thể khỏe mạnh giúp quá trình sản sinh ra tinh trùng và trứng nhanh hơn, chất lượng tốt hơn.

Bí quyết thụ thai của những cặp vợ chồng mắn đẻ là bổ sung đầy đủ  Đạm, Sắt, Kẽm, Vitamin C. Thiếu hụt những chất này, phụ nữ sẽ gặp tình trạng kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Nếu mang thai, chị em sẽ có cơ sảy thai cao hơn những phụ nữ khác.

Bạn cũng nên bổ sung thêm những thực phẩm giàu Protein. Chúng có rất nhiều trong sữa, trứng, đậu, thịt bò. Không chỉ tăng khả năng sinh sản, chúng còn giúp tinh thần hưng phấn, rất có lợi cho những cuộc “yêu”.

 

Sex trong tâm lý thoải mái

 

Những cặp vợ chồng mong con thường có tâm lý lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, bạn đừng đưa chúng vào trong những cuộc “yêu”.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ thường khó thụ thai hơn khi gặp những áp lực về tâm lý. Bởi vậy, bạn nên thoải mái và cởi mở trong chuyện quan hệ vợ chồng.

Tạo một không gian ấm áp, lãng mạn là những gì bạn nên làm. Nếu cảm xúc được thăng hoa, kết quả thụ thai của bạn sẽ khả quan hơn rất nhiều.

 

 

Kiểm soát cân nặng thường xuyên

 

Lượng mỡ trong cơ thể tăng cao có thể làm gián đoạn quá trình rụng trứng. Trong khi đó, phụ nữ quá gầy lại khó khăn trong việc sản xuất Hoocmone. Bởi vậy, những phụ nữ quá gầy hoặc quá béo sẽ khó khăn trong việc thụ thai hơn những người có cân nặng bình thường.

Để biết được cân nặng của mình có đạt mức chuẩn hay không, bạn có thể dựa vào chỉ số BMI. Chỉ số này dựa trên cơ sở chiều cao và cân nặng thực tế của bạn. Qua đó, bạn sẽ có những điều chỉnh phù hơp để có thể thụ thai dễ dàng.

 

Quan hệ tình dục đều đặn

 

Mọi bí quyết thụ thai kể trên sẽ là vô nghĩa nếu vợ chồng bạn không có chế độ sinh hoạt đều đặn. Quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Thông thường, phụ nữ chỉ rụng trứng từ 1 – 2 ngày trong tháng. Nếu không quan hệ đúng thời điểm này, quá trình thụ thai là rất khó khăn. Ngược lại, “yêu” quá nhiều cũng không hoàn toàn tốt. Bởi chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *